JULIA HAWKINS, VĐV TRĂM TUỔI LẬP KỶ LỤC CHẠY BỘ


100 tuổi, Julia Hawkins đến với môn thể thao chạy bộ.
Ngày 15/7/2017, khi 101 tuổi, Julia Hawkins lập kỷ lục thế giới chạy 100m của nhóm tuổi trên 100 nữ tại Giải điền kinh ngoài trời nước Mỹ với thành tích 40 giây 12.
Và cụ bà hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới cự ly chạy 60m với thời gian 24 giây 75.


JULIA HAWKINS, VĐV TRĂM TUỔI LẬP KỶ LỤC CHẠY BỘ

14 – 25/06 tới đây, Julia Hawkins sẽ tham dự Giải thể thao người cao tuổi nước Mỹ (National Senior Games), giải chạy dành cho những VĐV từ 50 tuổi trở lên. Cụ bà đến từ Baton Rouge, Louisiana này không chỉ tham dự nội dung chạy 50m, 100m (có thể thêm cả 200m) mà còn đăng ký nội dung đẩy tạ.

Người ta vẫn thường gọi cụ đầy ngưỡng mộ với biệt danh “Hurricane” (Cơn bão) bởi những thành tích đáng kinh ngạc. Julia Hawkins từng là giáo viên và chơi môn thể thao đạp xe đến năm 75 tuổi.“Khi càng già, bạn càng khó cơ hội chơi thể thao, chứ chưa nói lập kỷ lục cá nhân. Nhưng tôi chẳng e ngại gì cả. Tôi muốn làm bất kỳ thứ gì tôi muốn và thể thao đã giúp tôi còn được như thế này” – Julia Hawkins chia sẻ.“Nhiều người bảo tôi là nguồn cảm hứng cho họ. Điều đó chính là động lực lớn cho tôi tập luyện. Tôi tự hào vì đã làm người khác cảm thấy hứng thú hơn với thể thao”Và bí quyết để sống lâu và khỏe mạnh của cụ đơn giản là mỗi ngày cười nhiều, chăm làm vườn, thích ca hát, sống lạc quan, ăn uống có chọn lọc và đặc biệt là phải tập thể dục đều đặn…

Nguồn tin & hình ảnh: Webthethao