Eliud Kipchoge được bổ nhiệm làm Đại sứ Thế vận hội Paris 2024.


Kỷ lục gia thế giới, nhà vô địch marathon Olympic 2 lần liên tiếp, huyền thoại marathon đương đại - Eliud Kipchoge (Kenya) đã được bổ nhiệm làm Đại sứ Thế vận hội Paris 2024.

Kipchoge đã thông báo trên các trang mạng xã hội của mình về việc làm Đại sứ cho các môn thể thao Thế vận hội 2024, và anh sẽ thi đấu để bảo vệ danh hiệu vô địch Olympic của mình lần thứ 3 đồng nghĩa với việc khi đó anh đã 39 tuổi.

Kipchoge chia sẻ qua Twitter vào thứ Năm “Tôi tự hào với tư cách là Đại sứ của Thế vận hội Paris 2024, rất vui mừng khi nói rằng những lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi marathon sẽ mở rộng cho tất cả mọi người!. Bạn có thể có được chiếc BIB chạy cùng ngày và cùng đường với các vận động viên marathon ưu tú nhất thế giới."

Trên trang web của mình, Olympic Paris 2024 cho biết họ sẽ tạo cơ hội cho họ đến gần các vận động viên Olympic và tận hưởng trải nghiệm trên từng bước chân với 2 sự kiện sẽ mở cửa cho tất cả mọi người. Trong đó bao gồm cuộc thi Marathon tham gia đại chúng (cuộc thi marathon có sự tham gia của quần chúng) theo đúng lộ trình với môn Marathon Olympic.
BTC cho biết thêm: “Vào mùa thu này, Paris 2024 sẽ mang đến một vài cơ hội để có vé tham gia sự kiện marathon, thông qua cuộc đua 5km tại Paris vào ngày 31/10/2021, 1000 ngày trước Thế vận hội Paris 2024 ”Kipchoge cũng sẽ tham gia chạy sự kiện đánh dấu 1.000 ngày đếm ngược đến Thế vận hội này.


“Một số thành viên Club Paris 2024 đã nhận suất tham dự, nhưng sẽ có rất nhiều cơ hội cho đến năm 2024 để có thêm một số tấm vé quý như vàng cho Cuộc thi Đại chúng tham gia Olympics Marathon”.


_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com