Anh "nông dân" lập kỷ lục Guiness chạy Marathon bằng ủng tại London Marathon!

Một vận động viên đã sử dụng ủng kiểu Anh (wellington boot) đến từ Oswestry đã hoàn thành cuộc thi Marathon London 2021 với thời gian phá kỷ lục thế giới là 2 giờ, 56 phút và 38 giây.

Peter Butler-Jones, giám đốc dự án của công ty nông nghiệp Wynnstay, mới đây đã giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian chạy marathon nhanh nhất khi mang ủng wellington. Anh đã phá kỷ lục thế giới cũ là 3 giờ, 21 phút và 27 giây.


"Tôi mới chạy 9 cuộc thi marathon trong thời của mình. Hiện tại 5 cuộc thi marathon ở London, và tôi cũng đã chạy ở Dublin, Manchester, Edinburgh và Amsterdam", Peter nói.


"Tuy nhiên, London là nơi tôi yêu thích nhất, có một bầu không khí tuyệt vời và sự ủng hộ khủng khiếp. Đó là điều mà mọi người đều muốn làm."


Peter đã chạy marathon để gây quỹ từ thiện chăm sóc sức khỏe tâm thần Mind.


Anh ấy giải thích: "Tôi có một thành viên trong gia đình đang phải vật lộn với sức khỏe tâm thần của họ, và với đại dịch nữa, tôi nghĩ rằng bất kỳ sự hỗ trợ nào cho sức khỏe tâm thần của mọi người đều là một sự giúp đỡ tuyệt vời. Họ đã làm rất tốt."


Peter chia sẻ thêm về ý tưởng kỳ cục này.



"Tôi lớn lên trong một trang trại, cha mẹ tôi vẫn vận hành một trang trại và tôi đang làm việc trong ngành công nghiệp này. Nên ý tưởng chạy marathon bằng đôi ủng dường như là điều hợp lý.


"Tôi chỉ tuyên theo giáo án tập cơ bản của mình, bàn luận về nó với huấn luyện viên của tôi. Tôi cũng mới chỉ thử sử dụng đôi ủng một lần trước ngày để đảm bảo rằng chúng phù hợp.


"Tôi không muốn chạy trong trường hợp nó đánh gục sự tự tin của tôi. Ngón chân của tôi bị tổn thương, nhưng tôi đã hoàn thành đường chạy. Có rất nhiều người bình luận và một số người hét lên 'Tiến lên trên Welly Boy'. Tất cả lời ủng hộ thực sự giúp tôi rất nhiều"


Và bây giờ cuộc đua marathon đã hoàn thành, Peter đã quyên góp được tổng cộng 1.600 bảng Anh cho quỹ Mind, đồng thời tên anh cũng đã có trong danh sách Kỷ lục Guinness Thế Giới.

"Thành thật mà nói, tôi thực sự rất khó tả. Đó là một cảm giác tuyệt vời khi làm điều đó và đạt được một điều gì đó khác biệt.

"Có lẽ sau khi hồi phục tôi sẽ nghĩ đến việc làm lại thử thách này một lần nữa."

_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com