Crocs Classic Clog, đôi dép chạy bộ hoàn hảo nhất hành tinh?

Trọng lượng cực nhẹ chỉ 170g ở size 9US đánh bật tất cả các siêu giày carbon đang tung hoàng trên thị trường, heel drop 10mm, các lỗ thoát khí được bố trí 360 quanh mũi chân đảm bảo độ thoát nước & thoáng khí tối đa … Hmm phiên bản carbon sẽ được phát triển trong tương lai gần. Mức giá chính hãng chỉ từ 1,095,000 hoặc 500,000 VND cho hàng VNXK chưa kể rẻ hơn nữa với tình trạng fake, nhái tràn lan. Với siêu phẩm dép sục Crocs, bạn đủ tự tin đạt Podium ở Vpbank Hanoi Marathon hoặc Long Bien Marathon sắp tới không?

Benjamin Pachev đã chạy với cha mẹ mình kể từ khi còn nhỏ. Vì vậy, không ngạc nhiên khi chàng Tiến sĩ khoa học máy tính trường đại học Texas danh giá đứng thứ 4 ở cuộc Utah Valley Half Marathon vừa qua. Chỉ với đôi dép Crocs Clog $54 cùng bộ trang phục như vừa mới ngủ dậy, khó ai có thể tin Benjamin hoàn thành half marathon trong 1 giờ 06 phút 33 giây(1h06p33s), thành tích thậm chí còn vượt xa kỉ lục quốc gia Việt Nam 1h09p54s của VDV Nguyễn Đăng Đức Bảo. Ở nội dung 5000m, thành tích tốt nhất của Benjamin với đôi Crocs là 14p47.62s dư sức để đứng Podium ở các giải bán chuyên tại Việt Nam.

Benjamin sử dụng "dép sục" Crocs thần thánh, cùng giàn "siêu giày carbon" với pace 3:10

Benjamin có thể kì cục nhưng cậu không đơn độc vì cả gia đình cậu đều có niềm đam mê mãnh liệt với Crocs. Gia đình Pachev, gồm bố, mẹ và 8 anh chị em đều thích chạy và lên lịch tập luyện 6 ngày/tuần, tất nhiên là trên đôi dép “huyền thoại” của Mỹ. Tất cả bắt nguồn từ năm 2009, những đứa trẻ nhà Sasha từ chối xỏ những “đôi giày thực thụ”. Chúng chỉ muốn sử dụng Crocs.
“Tôi nói ‘Được thôi, hãy xem mọi việc ra sao’". Sasha kể lại. “Và chúng đều chạy nhanh đến nỗi tôi nghĩ Crocs đã thay đổi phong độ của chúng”.
Benjamin cũng thử và kể từ đó luôn sử dụng Crocs, với cái quai gập phía sau, trong các buổi chạy từ tập luyện đến chính thức. Chàng Tiến sĩ trẻ cho rằng Crocs giúp đôi chân thoải mái và tiếp xúc với mặt đất theo cách “tự nhiên” hơn.
"Nó giống như là bạn chạy với chân không trên cỏ vậy", Pachev nói, "Nhưng thực ra bạn đang chạy trên đường bê tông với tốc độ không đổi. Điều này rất tốt cho cảm giác". 

Bố của Benjamin, ông Sansa Pachev cũng là một chân chạy cự phách. Ông bắt đầu tập chạy vào năm 11 tuổi và đam mê chạy bộ hơn bất cứ môn thể thao nào khác. Thành tích Marathon tốt nhất mà Sansha đạt được là 2h31p vào năm 2010 còn Half Marathon là 1h06p07 tại giải Festival Mini-Marathon 2017 chạy cùng Benjamin, tất nhiên tất cả đều được thiết lập với đôi dép Crocs “thần thánh”.

Hai cha con nhà Pachev đứng cạnh nhau tại giải Festival Mini-Marathon 2017

Với một gia đình nhập cư từ Nga mà mọi thành viên đều đam mê chạy bộ, thật khó để vợ chồng Sasha liên tục sắm giày cho con cái. Benjamin cho biết một đôi Crocs có thể chạy được hơn 4.800km trước khi bị thủng một lỗ. Một đôi giày chạy bình thường sẽ được thay mới sau khoảng 800km.
Gia đình Pachez có tham vọng trở thành gia đình chạy nhanh nhất hành tinh. Họ chạy trung bình 20:50 ở cự ly 5000m tại Utah. Kỷ lục hiện tại đang thuộc về gia đình Christiansen hồi năm 2002, khi bố mẹ và 6 đứa con từ 9 đến 21 tuổi chạy trung bình hết 18:50 cho quãng đường 5000m. 

Đại gia đình Pachez, gia đình chạy bộ bằng dép Crocs nhanh nhất hành tinh.

Có một động lực thú vị khác trong các cuộc đua của gia đình Pachev vào dịp lễ Tạ ơn. Mỗi năm họ đều tham dự cuộc thi marathon ở Utah để lấy... gà tây.
"Chúng tôi cố gắng mang về nhà càng nhiều gà tây càng tốt. Bởi nếu thắng ở lứa tuổi của mình hay lọt vào Top 5 thì sẽ được thưởng một con", Benjamin nói và cho biết mỗi năm nhà anh được từ 8-9 con gà tây. 
Gia đình Pachev cũng có một kênh Youtube nho nhỏ với một cái tên rất dễ thương
Pachev Family Running in Crocs  thể hiện một triết lý trung thành tuyệt đối với Crocs.
Ở Việt Nam, chưa ghi nhận ai chạy với loại “dép sục” Crocs này nhưng nhiều người đã sử dụng loại dép xỏ ngón Ysandal để chạy dài lên đến 42km. Những loại dép này bắt đầu trở thành trào lưu trên thế giới, du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây và đang được sử dụng rộng rãi để tập luyện, thi đấu cũng như chạy phục hồi …
Trong tương lai không xa chúng tôi tin rằng một ngày nào đó, một chân chạy Việt Nam bí hiểm sẽ mang đôi dép tổ ong quốc hồn quốc túy của dân tộc đánh chiến Podium các giải đấu (đùa chút thôi, không phải gia đình nào cũng có sức mạnh thể chất vượt trội như gia đình Pachev).

So với Crocs thiết kế, phối màu cũng kẻ tám lạng, người nửa cân.
_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com