Những mẫu giày chạy bộ Adidas Adizero của năm 2021

Nếu bạn là người đam mê chạy bộ chắc hẳn cái tên Adizero đã được bạn nghe thấy đâu đó rất nhiều lần. Được bắt đầu phát triển từ năm 2004 dưới bàn tay của huyền thoại thiết kế giày người Nhật Bản Toshiaki Omori, người đã tạo ra những đôi giày đẳng cấp thế giới. Adidas muốn thiết kế một dòng giày chạy bộ mới vượt qua các giới hạn & định nghĩa lại thế nào là nhanh.

Omori San đang đánh giá mẫu Adidas Adizero 2020.

Omori San đang đánh giá mẫu Adidas Adizero 2020.

Omori có một triết lý thiết kế gọi tên là “inside out”. Ông mong muốn đôi giày & bàn chân phải hoà làm một với nhau (nếu bạn từng sở hữu một đôi adizero bạn sẽ phải mê mẩn vì gót chân được thiết mỏng nhẹ nhưng ôm cực kì chắc chân), mọi chi tiết cần tối giản. Chất liệu vải, độ nặng độ nảy đế giữa đều phải được tính toán hết sức cẩn thận. Đôi giày phải nhẹ để tối đa tốc độ, phải tinh gọn như một đôi vớ trên chân & phải linh hoạt cho mọi cự ly từ chạy track cho đến ultra marathon.

Adidas adizero adios haile với kỷ lục 2:03:59

1. Adidas Adizero Adios 6 

Adios vẫn giữ vẻ thuần tuý của mình, một đôi racing flat & training. Phần gót chân được thiết kế chắc chắn quen thuộc. Vải lưới thoáng khí, không cao cấp như các dòng cao cấp nhưng hoàn toàn có thể nhìn rõ bên trong. Chi tiết viền da lộn nhỏ ôm quan mũi chân đem lại cảm giác hoài cổ cho đôi giày. Midsole là pha trộn giữa hai chất liệu Lightstrike Pro nhẹ và nẩy hơn ở phần chân trước và toàn bộ Lightstrike cho phần còn lại. Đế cao su Continental đa hướng nên đôi này sẽ là một lựa chọn đa dụng cho khá nhiều địa hình.

2. Adidas Adizero Boston 10

Nếu bạn đã từng sở hữu những đôi Boston trước đây và yêu thích cảm giác nhỏ gọn và nhẹ của chúng thì quên đi. Boston 10 làm mình thất vọng ko hề nhẹ, nặng hơn, cao hơn & thiết kế kì cục hơn. Boston 10 không sở hữu một trọng lượng như những người tiền nhiệm. Boston 10 có thiết kế hơi hướng Adios với nhiều chi tiết. Boston 10 có midsole Lightstrike + Lighstrike Pro chứ ko còn hạt Boost + Lightstrike như Boston 9 nữa, có lẽ tương lai Adidas sẽ thay thế toàn bộ Boost bằng Lightstrike trên các dòng chạy bộ của mình. Điều đặc biệt hơn, Adidas đã mang cả tấm carbon xuống dòng giày train huyền thoại này. Wow bạn sẽ được sở hữu đệm carbon với mức giá gần bằng một nửa so với đôi Adios Pro đắt đỏ. Boston 10 tổng thể hợp với một đôi giày training & long run hơn sự đa dụng của Boston 9, Boston 10 sẽ là đối trọng với dòng giày bộ Nike Zoom Fly cũng sở hữu đệm carbon.

3. Adidas Adizero Adios Pro 2 (ôi cái tên quá dài cho một đôi giày chạy bộ):

Trùm cuối đã xuất hiện. Tất cả những gì tinh hoa nhất của Adidas là đây, mọi thứ đều hoàn hảo. Nếu Adizero Adios Pro là một cú knock out cho những đôi giày chạy bộ Next% của Nike thì Pro 2 hứa hẹn sẽ làm điều tương tự với Next% 2. Adidas Adizero Adios Pro 2 phù hợp với các bài tempo và racing để tối đa thành tích và hiệu suất chạy bộ.

4. Adidas Adizero Prime X

Nếu phải đi khoe giày thì đọc tên mấy đôi này cũng líu hết cả lưỡi.
Sau trùm cuối thì còn trùm cuối của trùm cuối. Đôi giày racing đắt đỏ nhất của Adidas năm 2021.
Một bản nâng cấp của Pro 2 mà bạn cần chú ý. Thân giày được thêm 2 lỗ dây tương tự công nghệ flywire của Nike nhằm ôm trọn bàn chân tránh khả năng lật khi chạy ở tốc độ cao. Gót chân có thêm một cấu trúc siêu nhẹ (được gọi là slinglaunch) có tác dụng khoá & tránh tình trạng nhấc gót chân. Bộ đệm Midsole được chia làm 3 phần khác nhau đều sử dụng công nghệ Lighstrike Pro và được cắt gọt tương tự Pro 2. Nếu bạn không biết thì Prime X sẽ có thêm 3 miếng carbon cong đặt dưới 5 thanh Energyrods so với Pro 2, như vậy chúng ta có 8 thanh carbon lận.
Công nghệ tối tân nhất có thể tưởng tượng được, không biết tương lai liệu có thêm bao nhiêu đĩa carbon cho những “siêu giày" như vậy.
Prime X sinh ra có lẽ để so kè với Nike Alphafly vì với một thiết kế khủng long như vậy không phải ai cũng đủ tự tin để điều khiển & phát huy hết sức mạnh của nó.

5. Bảng so sánh thông số giữa 4 mẫu Adizero:

Tính năng

Adios 6
Boston 10
Adios Pro 2
Prime X
Trọng lượng 
224 g
294 g
215 g
265 g
Heel drop
8mm
7mm
10mm
10mm
Độ cao: mũi chân/gót chân
19/27 mm
31/38 mm
29.5/39.5 mm
42/52 mm
Midsole 
Lightstrike Pro
+ Lightstrike
Lightstrike Pro
+ Lightstrike
Lightstrike Pro
Lightstrike Pro
Đệm carbon
Không
5 thanh Energyrods 
+ 1 tấm ở gót chân
5 thanh Energyrods 
+ 1 tấm ở gót chân
8 thanh Energyrods 
+ 1 tấm gót chân
Vải lưới
Mesh
Mesh
CELERMESH 2.0
CELERMESH 2.0
Outsole 
Continental
Continental
Continental
Continental
Mức giá
120 usd
140 usd
220 usd
250 usd

_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com