NIKE đổi mới vì tương lai môi trường với Pegasus Turbo Next NatureKhông chỉ còn là lời đồn. Cuối cùng người nghiện Nike sắp có cơ hội hội ngộ với đôi Pegasus Turbo từng làm mưa làm gió một thời nhưng với một cái tên rất khác (và rất dài) - Nike Pegasus Turbo Next Nature.

Nike Pegasus Turbo Next Nature là một bước tiến mới của gã khổng lồ Nike trong việc thiết kế giày chạy bộ hướng đến tương lai của hành tinh xanh. Pegasus Turbo Next Nature tiếp tục sứ mệnh được bắt đầu bởi Air Zoom AlphaFly Next Nature và Nike Basketball’s Cosmic Unity.


Nike Pegasus Turbo Next Nature được làm bằng vật liệu tái chế ít nhất 50% tính theo trọng lượng và Midsole được làm bằng ít nhất 55% phế liệu bọt ZoomX. Giày sử dụng 100% sợi Flyknit tái chế ở phần Upper để tạo sự an toàn hơn, thoáng khí và vừa vặn hơn. Sợi nhuộm bằng dung dịch trong Flyknit cũng sử dụng quy trình nhuộm giúp tiết kiệm tới 70 lít nước cho mỗi kg sợi được sản xuất.

Nike đã tạo ra Pegasus Turbo Next Nature với những hiểu biết sâu sắc được học trong suốt quá trình phát triển đế chế Nike Running. Vào năm 2018, đôi Pegasus Turbo đầu tiên được ra đời dựa trên một phát hiện quan trọng từ Nike Zoom Vaporfly 4%: Việc loại bỏ tấm sợi carbon trong khi vẫn giữ lại bọt Nike ZoomX ở đế giữa có hiệu quả đối với việc luyện tập hàng ngày. 


Vào năm 2021, Air Zoom AlphaFly Next Nature đã chứng minh rằng đây không chỉ làm một đôi giày mang tính chất tuyên truyền mà còn là một đôi giày đua đỉnh cao - có thể được làm bằng vật liệu tái chế. Bọt ZoomX tái chế và sợi Flyknit tái chế đã được sử dụng để tạo ra một mẫu giày vượt qua một tiêu chuẩn mới cho Nike: “Đôi giày hiệu suất đầu tiên của hãng được làm với ít nhất 50% thành phần tái chế theo trọng lượng”
_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com