Runner đẩy mẹ trên xe lăn chạy Marathon phá kỷ lục thế giới


Tại Zurich Barcelona Marathon 2021 vào Chủ nhật 07/11 vừa qua, một vận động viên của thương hiệu Asics - Eric Domingo Roldan đã vượt qua vạch đích cùng với mẹ Silvia - người ngồi xe lăn vì bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis).

Eric và mẹ đã tham gia 4 giải Marathon cùng nhau. Năm ngoái 2020, anh và mẹ mình đã có gắng lập kỉ lục Guinness Record in Marathon by pushing a wheelchair -Guinness về chạy marathon và đẩy xe lăn tại Seville Marathon với target 2:58:40 nhưng đã không thành công khi chạm vạch đích sau 3:00:30. Nhưng anh tự nhỉ với mình rằng chắc chắn anh và mẹ sẽ có tên trên kỉ lục đó trong tương lai.

Nỗ lực ngoạn mục của anh đã phá kỷ lục Guinness về chạy marathon và đẩy xe lăn, với thời gian không chính thức là 2:53:28. Domingo cùng mẹ đạt tốc độ trung bình lên tới 4:07 phút/km, một tốc độ thật sự khủng khiếp.

Mẹ của Eric - bà Silvia năm nay 58 tuổi, đã sống với căn bệnh đa xơ cứng trong 21 năm qua khi Eric mới lên 7, và bà thậm chí nhiễm Covid-19 vào tháng 8 vừa qua, bà được chuẩn đoán sẽ không qua khỏi. Trong hơn một tháng chiến đấu với Covid-19 bà Silvia đã sụt hơn 4kg và rất nguy kịch nhưng nhờ sức mạnh và tinh thần của bản thân bà đã hoàn toàn hồi phục và thậm chí vẫn tiếp tục tham gia marathon cùng con trai, bạn bè và người thân.

Lần gần đây nhất cả 2 chạy cùng nhau là tại eDreams Halfmarathon Barcelona vào tháng 10 với thời gian 1:23:32.

Eric và mẹ muốn thông qua thành tích của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh đa xơ cứng tới những người biết đến câu chuyện không tưởng của họ.Sau cuộc đua Eric chia sẻ: “Tôi không thể tin được là chúng tôi đã có kỷ lục Guinness thế giới. Tôi không nói nên lời, đó có lẽ là ngày tuyệt vời nhất trong đời tôi. Chúng tôi đã làm được. Nhưng, chúng tôi không hề đơn độc, nếu không có gia đình, bạn bè và các sự hỗ trợ thì điều đó sẽ không thể thực hiện được.”


Nguồn: EricTrans Continental Times
_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com