UpRace 2021, số km bạn đạt được còn là niềm vui dành cho trẻ mô côi vì đại dịch COVID-19


Dự án chạy bộ thiện nguyện vì cộng đồng UpRace 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 21/11/2021, khi tình hình dịch bệnh đã theo chiều hướng tích cực và nhiều tỉnh, thành phố lớn đang dần trở lại nhịp sống “bình thường mới.”

UpRace là dự án chạy bộ thiện nguyện do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 VNĐ cho các tổ chức xã hội. UpRace cũng là một trong những phong trào góp phần phát triển mạnh mẽ của chạy bộ phong trào trong những năm gần đây.

Tham gia UpRace bạn có thể lựa chọn góp sức, đồng hành cùng một trong 4 tổ chức xã hội có hoạt động thiết thực và tạo ra những thay đổi tích cực trong lĩnh vực Y tế, Môi trường, Giáo dục tại Việt Nam:
 - Newborns Vietnam giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh.
 - Green Việt trên hành trình “Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam”.
 - Operation Smile Vietnam cùng mang lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch.
 - Saigon Children’s Charity giúp đỡ các em mồ côi do người thân qua đời do Covid-19, dự án hết sức ý nghĩa trong một năm 2021 khi hậu quả của Covid-19 vẫn vô cùng nặng nề.
Sau 3 mùa thành công rực rỡ, những con số biết nói ấn tượng đã cho thấy giá trị bền vững và sức ảnh hưởng đến xã hội mà UpRace tạo ra:
 - 115.000 người tham gia.
 - 6.400.000 km được hoàn thành.
 - 14.3 tỷ VNĐ được quyên góp đến 04 tổ chức xã hội thụ hưởng.
 - 73,521 lượt đề cập tự nhiên, UpRace là đường đua được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông (năm 2020).


Bà Suzanna Elaine Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Vietnam chia sẻ: “Mỗi một vận động viên, dù chạy chậm hay nhanh, già hay trẻ đều được chào đón ở UpRace. Mỗi một km đều có thể tạo ra sự khác biệt. Nhờ có sự ủng hộ của các vận động viên UpRace, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đào tạo tới Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, thêm 8 bệnh viện ở Hà Nội và các bệnh viện ở 3 tỉnh phía Tây Bắc”.


Newborns Vietnam là một Tổ chức phi chính phủ của Anh Quốc được cấp phép hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ sinh mệnh trẻ sơ sinh bằng cách giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ (trẻ sơ sinh tử vong trong 28 ngày đầu đời).

“Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá nền kinh tế của Việt Nam, hầu hết các tổ chức xã hội đều gặp phải thách thức lớn khi nhu cầu hỗ trợ tăng mạnh, nhưng nguồn lực từ các mạnh thường quân lại suy giảm đáng kể. Việc UpRace vượt qua các trở ngại của một năm 2021 không hoàn hảo để quyết định vẫn diễn ra, vì thế, có ý nghĩa rất lớn với Saigonchildren nói riêng và có lẽ tất cả các tổ chức tham gia nói chung”, bà Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity, chia sẻ.


Với mục tiêu đạt được 5.000.000 km do người dùng tích lũy UpRace 2021 còn đánh dấu những thay đổi cực kì ấn tượng. Ứng dụng UpRace trên điện thoại thêm nhiều tính năng mới giúp kết nối cộng đồng Runner và trở thành nền tảng giúp xây dựng văn hóa nội bộ của các Doanh nghiệp, Tổ chức:
- Tạo nhóm nhỏ trong đội thi đấu ngay tại sự kiện UpRace 2021. Đây sẽ là hoạt động thú vị giúp gắn kết đồng đội thời kì "bình thường mới".
- Runner được phép chọn tổ chức xã hội để quyên góp số KM.
- Tạo báo cáo các hoạt động không hợp lệ.
- Thêm Spotify trên ứng dụng UpRace.

Thêm giải thưởng. Ngoài áo UpRace Winning Team, Top 1 của 3 BXH Doanh nghiệp, Sport Club và Trường học sẽ được nhận nguồn quỹ 100.000.000 VNĐ/đội, dùng để quyên góp cho tổ chức xã hội trong UpRace, do đội chỉ định.
- Bạn có thể đóng góp trực tiếp thông qua ví điện tử ZaloPay được tích hợp sẵn trong Zalo Official Account của UpRace.


Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại Website: UpRace
_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com