Nagoya Women Marathon, cuộc đua marathon có giải thưởng hậu hĩnh nhất thế giới!


Nagoya Women’s Marathon lần thứ 42 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 13/03/2022 tại thành phố Nagoya, Nhật Bản.
BTC vừa mới thông báo tăng hầu bao quỹ tiền thưởng lên hơn 250.000 USD khiến cuộc đua World Athletics Elite Platinum Label này trở thành cuộc đua marathon trả thưởng cao nhất trên thế giới.

Nagoya Marathon là cuộc đua nhãn Bạch kim - Platium Label cấp độ cao nhất với các tiêu chuẩn cực kì khắt khe của IAAF, Tokyo Marathon một trong 6 giải Marathon Major cũng sở hữu chứng chỉ này. Giải chạy đặc biệt này đi tiên phong trong việc thúc đẩy phong trào chạy bộ của phụ nữ và là cuộc đua marathon chỉ dành cho phụ nữ lớn nhất thế giới và là cuộc đua duy nhất dành cho phụ nữ có Nhãn bạch kim của điền kinh thế giới. Ban tổ chức cho biết trong thông cáo báo chí: “Mục tiêu là tập hợp những vận động viên marathon nữ nhanh nhất từ khắp nơi trên thế giới tại Nagoya. “Mục tiêu của chúng tôi là thể hiện tài năng và khả năng vượt trội của các vận động viên nữ”. Tất cả các vận động viên cũng sẽ nhận được một mặt dây chuyền Tiffany hiện thân, để vinh danh họ vì đã hoàn thành cuộc đua.

Chưa kể là dàn soái ca đứng ở vạchđ ích trao quà.

Quy tụ 13.114 nữ VĐV tham gia, cuộc đua Nagoya Women’s Marathon đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là cuộc thi chạy marathon dành cho phụ nữ lớn nhất thế giới. Nagoya Women’s Marathon cũng tự xô đổ kỷ lục của chính mình khi năm 2018 con số này đã tăng lên tới 21.915 nữ VĐV tham gia.


Dubai Marathon đã từng giữ kỷ lục khi trả 250.000 USD cho nam và nữ đứng đầu. Nhưng vào năm 2019, họ đã cắt giảm một nửa tổng giải thưởng, vì IAAF đã từ chối cấp nhãn bạch kim cho cuộc đua. Boston Marathon là cuộc đua có mức thưởng lương nhất ở Bắc Mỹ với 150.000 USD cho vị trí đầu tiên.

Phiên bản năm nay đã được tổ chức vào ngày 14/03/2021 và VĐV Mizuki Matsuda của Nhật Bản giành chiến thắng với thành tích 2:21:51.Kỷ lục hiện tại của giải là 2:20:29 được nắm giữ bởi Mao Ichiyama cũng đến từ Nhật Bản thiết lập năm 2020.

Việc BTC Nagoya Marathon tăng số tiền thưởng là một tin đáng mừng đối với giới chạy bộ. Kể từ khi đại dịch Covid-19 nóng lên vào năm 2020, nhiều cuộc đua đã buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn lại và cơ hội thi đấu của các VĐV đã bị mất. Nhưng nhờ sự tận tâm của các BTC và các chuyên gia y tế trên thế giới, các cuộc đua quy mô lớn đang dần được trở lại.


Đường chạy khá gắt, nhưng cực kì đẹp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải marathon để đạt được 1/4 triệu đô la hay 5.689.500.000 VND ( hay 5 tỷ 6 trăm 89 triệu VND), Nagoya Women's Marathon sẵn sàng chào đón bạn. Bất kỳ vận động viên nữ chuyên nghiệp nào chạy marathon dưới 2:50 đều đủ điều kiện tham gia cuộc đua này. Chị em ơi! Xách shoe lên và đi thôi!

_______
Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com