Những đôi giày chạy bộ Asics tốt nhất năm 2021

Asics bắt đầu hoạt động gần 70 năm về trước, khi Kihachiro Onitsuka làm giày bóng rổ trong phòng khách của mình tại Kobe, Nhật Bản. Cái tên Asics đại diện cho cụm từ trong tiếng La-tinh “Anima Sana In Corpore Sano” (một tâm hồn khỏe mạnh trong một thân xác khỏe mạnh) thể hiện cho sự cống hiến hết mình cho thể thao của công ty. Cho đến nay, Asics luôn là một trong những hãng giày chạy bộ tốt nhất thế giới. Qua hàng chục năm phát triển hãng vẫn luôn giữ cho mình những công nghệ cốt lõi như: Trusstic System, FlyteFoam, Gel, Guidance Line …
Năm 2021 đã đi được gần 2/3 chặng đường, hãy cùng Mới Chạy Bộ điểm qua những dòng giày chạy bộ Asics tốt nhất năm nhé

Đôi giày êm ái nhất: Asics Gel Nimbus Lite 2

Phiên bản rút gọn của dòng Nimbus đã phát triển hàng chục năm. Đế giữa và phần upper được cải tiến sử dụng những vật liệu tái chế cho trọng lượng nhẹ & bảo vệ môi trường. Miếng đệm GEL trứ danh vẫn được giữ lại ở phần gót chân giúp hấp thụ  lực, bảo vệ bàn chân người chân tối đa. So với những đôi Nimbus, Nimbus Lite có phần đơn giản & thanh thoát hơn.


Đôi giày tốt nhất cho Training & cày Mileage: Asics Gel-Nimbus 23

Phiên bản mới nhất của dòng Nimbus. Nimbus 23 quay trở lại với những gì nguyên bản nhất của Asics. Đệm Flytefoam cực êm ái. Miếng GEL quen thuộc ở gót chân. Tấm TRUSSTIC chắc chắn ở đế giày giúp bàn chân luôn được ổn định. Các mẫu giày năm 2021 đều có upper sử dụng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường. Tất cả để đảm bảo bàn chân bạn luôn được bao bọc & ở một trạng thái an toàn nhất. Đánh đổi điều này là một trọng lượng không hề nhẹ.


Đôi giày hỗ trợ ổn định nhất: Asics Gel Kayano 28Với gần 28 năm lịch sử, dòng Kayano luôn là một dòng giày hỗ trợ cho những bàn chân chưa hoàn hảo. Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy, quá cân, đau gót chân … thì Kayano là dòng giày dành cho bạn. Mọi thông số đều tương tự Nimbus, tuy nhiên Kayano có thêm một bộ đệm Dynamic Duomax để giải quyết những khiếm khuyết của bàn chân bạn. Tất nhiên, hỗ trợ tối đa thì trọng lượng là một điều đáng cân nhắc.


Đôi giày chạy đua marathon tốt nhất: Asics Magic Speed


Ngoại hình bắt mắt, trọng lượng nhẹ cùng một thiết kế ấn tượng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm chạy và muốn cải thiện thành tích, Magic Speed đang đợi bạn bứt phá. Sử dụng bộ đệm mới FFBlast cực kì nhẹ, vải lưới upper thiết kế chuyên biệt tối đa thoáng khí cùng tấm carbon vuốt cong để tối đa hiệu suất chạy của người dùng. Điều đặc biệt là trọng lượng một đôi Magic Speed chỉ nhỉnh hơn một chiếc Kayano 28 vài chục gram, một trong những đôi giày carbon nhẹ nhất vào thời điểm này.


Đôi giày tốt nhất cho chạy phục hồi & training: Asics GlideRide 2Nếu bạn đã chán cảm giác nặng nề mà Kayano hoặc Nimbus mang lại và thích sự yên ái & bồng bềnh như những đôi giày Hoka hãy để tâm đến dòng GlideRide. Lược bỏ những yếu tố tạo trọng lượng nặng. Chỉ đơn giản là đệm Flytefoam quen thuộc cùng tấm GuideSole (tấm vật liệu cong có công dụng như một tấm carbon). GlideRide 2 giúp bàn chân lướt nhẹ trên mặt đường bắt kể dài bao nhiêu.


Đôi giày chạy Trail tốt nhất: Asics Gel Trabuco 9Nhắc đến chạy trail ít ai nhắc đến Asics nhưng để nói về một đôi giày đáp ứng đủ mọi địa hình (sình lầy, sỏi đá, bê tông, trơn trượt), chắc chắn Trabuco 9 không ngán một thứ gì. Mang toàn bộ công nghệ của dòng Kayano lên mình, cùng một phần upper được thế kế bền bỉ hơn & bảo vệ chân tốt hơn. Asics đã rất tinh tế thiết kế một túi nhỏ ở lưỡi gà giúp giấu dây giày, nhằm tránh dây mắc phải cành cây trên mặt đường, điều mà ít hãng chú ý nhưng cực kì hữu dụng. Trabuco 9 tổng thể như một cỗ xe tăng mạnh mẽ trên mặt trận. 

_______

Team Early Bird Running | Mới Chạy Bộ
Nghiên cứu của chúng tôi tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn thông tin, mang đến những thông tin hữu ích cho cộng đồng chạy bộ. Mọi vấn đề liên quan tới bản quyền, quyền cá nhân, sử dụng thương mại vui lòng liên hệ: moichaybo@gmail.com